กล้วยทอด

กล้วยทอด


 แยกนางเลิ้งคงเป็นแหล่งขึ้นชื่อที่ทุกคนต้องนึกถึงเมื่ออยากจะกินกล้วยทอดอร่อย ๆ แต่ครั้นจะให้ลงทุนขับรถไปซื้อก็คงไม่คุ้มกัน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงนำสูตรกล้วยทอด ขนมไทยแสนอร่อย อีกหนึ่งเมนูกล้วยไว้ให้ลองทำกินเล่น ๆ กันที่บ้านเพลิน ๆ 

สิ่งที่ตร้องเตรียม
          -กล้วยน้ำว้า 1 หวี
          - แป้งข้าวเจ้า 100 กรัม

          - แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
          - เกลือป่น ½ ช้อนชา
          - ผงฟู 1 ช้อนชา
          - งาขาว-งาดำคั่วปริมาณตามชอบ
           -มะพร้าวขูด ½ ถ้วยตวง
           -น้ำตาลปี๊บ  100 กรัม
           -หัวกะทิ 100 มิลลิลิตร
           -น้ำปูนใส 50 มิลลิลิตร
           -ใบเตย 5 ใบ
           -น้ำมันพืชสำหรับทอด


วิธีทำ

          1. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งสาลี เกลือป่น ผงฟู น้ำตาลปี๊บ งาขาว มะพร้าวขูด น้ำปูนใส และหัวกะทิเข้าด้วยกัน คนผสมจนละลายเข้ากันดี

          2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟแรง พอน้ำมันเดือด ใส่ใบเตยลงทอดให้น้ำมันหอม

          3. นำกล้วยชุบส่วนผสมแป้ง นำลงทอดจนเหลือง กรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น