กล้วยทอด
แยกนางเลิ้งคงเป็นแหล่งขึ้นชื่อที่ทุกคนต้องนึกถึงเมื่ออยากจะกินกล้วยทอดอร่อย ๆ แต่ครั้นจะให้ลงทุนขับรถไปซื้อก็คงไม่คุ้มกัน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงนำสูตรกล้วยทอด ขนมไทยแสนอร่อย อีกหนึ่งเมนูกล้วยไว้ให้ลองทำกินเล่น ๆ กันที่บ้านเพลิน ๆ
สิ่งที่ตร้องเตรียม
สิ่งที่ตร้องเตรียม
-กล้วยน้ำว้า 1 หวี
- แป้งข้าวเจ้า 100 กรัม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น ½ ช้อนชา
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- งาขาว-งาดำคั่วปริมาณตามชอบ
-มะพร้าวขูด ½ ถ้วยตวง
-น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
-หัวกะทิ 100 มิลลิลิตร
-น้ำปูนใส 50 มิลลิลิตร
-ใบเตย 5 ใบ
-น้ำมันพืชสำหรับทอด
1. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งสาลี เกลือป่น ผงฟู น้ำตาลปี๊บ งาขาว มะพร้าวขูด น้ำปูนใส และหัวกะทิเข้าด้วยกัน คนผสมจนละลายเข้ากันดี
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟแรง พอน้ำมันเดือด ใส่ใบเตยลงทอดให้น้ำมันหอม
3. นำกล้วยชุบส่วนผสมแป้ง นำลงทอดจนเหลือง กรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น